Nhận được tin báo của Thu, nguời bạn cũ ngày xưa ở Trinh Vương ....chúng mình sẽ có dịp gặp gỡ nhau ở một trang web riêng ...Lòng mừng vui vô kể... Hệt như những ngày xưa xa lắc ấy ...những ngày chúng ta còn miệt mài dưới mái trường Trinh Vương ...Hẳn các bạn còn nhớ về tôi và các Thầy ,cô ,các Soeur ...Cũng không một ai nhớ nổi ,nhưng tôi biết mấy đứa bạn cùng lớp với tôi thì vẫn nhớ :Tôi chính là con nhỏ Lê ,mang dáng dấp của đứa con gái xứ nẫu chính cống ,không hề laimột miền nào cả ...Bỡi không mang một yếu tố nào đặc biệt nên cũng không mấy người nhận ra tôi ,có khi tôi phải nhắc lại :rằng ngày xưa tôi học chung lớp với nhỏ Bình,nhỏ Thu,nhỏ Trang...thì may ra người ta mới "ồ" thì ra vậy ...nhưng cũng chưa nhớ ra tôi là ai ???

Cho dù tôi là ai ...Tôi vẫn nhớ các bạn ,các Thầy : Thầy Châu [dạy Sử Địa ,cánh tay phải của bà Hiệu Trưởng]Thầy Quang dạy Lý Hóa [môn học dốt nhất của tôi ngày ấy ]Thầy Giác dạy Văn [nhờ có thầy mà ngày nay tôi còn nhớ m?t ít bài thơ ] Thẩy Tùng dạy Sinh Vật [Thầy vẽ rất đẹp,chữ viết như rồng bay ,cũng chính nhờ môn học của Thầy mà tôi đỗ Tú tài I ]...

Đã gần 40 năm xa cách chúng ta không gặp lại nhau ...hằng đêm nơi xa xăm này ,nằm gát tay lên trán ,nhớ về quê nhà ,nhớ lại những ngày xưa dưới mái trương thân yêu cũ ,hay những lần gặp lạii một người bạn cũ...lòng tràn ngập xúc cảm ...những giọt nước mắt ,những vòng tay ôm siết ,cái cảm xúc tự nhiên vỡ òa ...Bây giờ chúng ta gặp nhau ở đây :mỗi ngày kể cho nhau nghe những thăng trầm của một kiếp người ...không cần phài văn hay, chữ tốt ...mới nói được ... Các bạn hãy nhớ lại ...Nghĩ về tôi...Một đứa tầm thường nhất ,trong những đứa tầm  thường ...mà tôi cũng làm được ...thì với ai ...cung có thể làm được ....

Nào chúng ta hãy nói với nhau bằng tất cả tấm lòng ,bằng con tim...hãy nói với nhau qua trang web này...


Nguyễn Lê
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

 

 

Thêm bình luận
Xin các bạn vui lòng tôn trọng người đọc trong việc sử dụng ngôn ngữ khi viết lời bàn. Xin dùng tiếng Việt có dấu. Cám ơn!

Bài vở và hình ảnh xin gởi về This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.