Kính gửi: Quý Anh Chị Lasan Bình Lợi, Qui Nhơn

Tôi xin nói ngay kẻo quý anh khỏi cảm thấy ngỡ ngàng. Sở dĩ có quý chị trong lá thư ngỏ này vì Lasan Bình Lợi có mở lớp 12 năm 1972 và nhận thêm các chị. Đây là năm đầu tiên và cũng lả năm cuối cùng của 2 sự kiện: lớp 12 và sự hiện diện của các chị. Đó cũng là lý do thật đặc biệt vì trường Lasan là trường Nam chứ chưa bao giờ co-ed. Vì cơ duyên có các chị ở trường trung học Trinh Vương sang học lớp 12 bên Lasan nên cơ duyên đó kéo dài mãi đến 38 năm sau, ở hải ngoại, các chị Trinh Vương (TV) lại cho chúng ta mượn đất để nối dây liên lạc với tất cả cựu học sinh Lasan Bình Lợi từ 1957 – 1972 vì một lẽ duy nhất là Lasan Bình Lợi chưa có một trang nhà.

Chúng tôi là những học sinh Lasan từ 1965 – 1972, so với lớp đàn anh trước đó 8 năm thì thú thật không dám đứng ra đại diện cho cả hàng nghìn học sinh khác. Nhưng vì nhu cầu bức thiết, ba chúng tôi (Lâm ở Đức, Lý ở VN, và Trinh ở Cali) đành phải mạo muội tạm đại diện cho quý anh chị trên khắp năm châu bốn biển để gửi lá thư ngỏ này đến tất cả mọi người.

Mơ ước của chúng tôi thật đơn giản: xin quý anh chị gửi vi-thư về cho chúng tôi và giới thiệu một chút về mình như học Lasan bắt đầu từ năm nào, rời năm nào. Và nếu quý anh chị biết được những cựu học sinh Lasan khác thì cũng xin khuyến khích họ làm như vậy. Dần dần chúng ta sẽ có một danh sách vi-thư để tiện việc liên lạc.

Có thể quý anh chị sẽ hỏi liên lạc để làm gì. Thì cũng chẳng để làm gì ngoài việc ôn lại chuyện vui buồn của trường cũ, xem bạn bè ai còn ai mất. Những học sinh ở các trường khác đều có một trang web để chia sẻ, chuyện trò với nhau. Lasan Bình Lợi chưa có nổi một trang web, và đây là bước đầu để chúng ta tụ họp với nhau qua thế giới ảo mạng lưới toàn cầu và biết đâu chúng ta sẽ có một ngày hội ngộ về thăm lại mái trường xưa.

Sau khi có danh sách vi-thư, nếu có khả năng (thời giờ và khả năng) chúng ta sẽ tiến đến việc thiết lập một trang web. Như ngay từ đầu tôi đã nói chuyện với các chị TV, khi đó chúng tôi sẽ xin “ra riêng”. Nhân đây tôi cũng xin đại diện cho cựu học sinh Lasan xin gửi đến quý chị TV lời cám ơn chân thành nhất. Nghe thì thật khách sáo nhưng riêng tôi rất cảm động về câu mở đầu lá thư trả lời của chị admin: Rất hân hạnh đón tiếp các anh về chung mái nhà… La San Trinh Vương cũng là anh em một nhà.

Cuối cùng, xin quý anh chị gửi vi-thư về một trong 3 vi-thư của chúng tôi sau đây (xin bấm vô tên để gởi):
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.; This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.; This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Rất mong tin của quý anh chị và cầu chúc quý anh chị cùng gia quyến một mùa Giáng sinh an lành.

Thân mến,
 Nguyễn Trinh
   
Thêm bình luận

Bài vở và hình ảnh xin gởi về This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.